Giá kệ sắt để hàng – Kệ chứa hàng – Kệ kho hàng chuyên dụng

Mở cửa hàng thời trang cần chú ý gì?

Công việc lựa chọn giá kệ co cửa hàng điện máy là yếu tố then chốt quyết định đến thành công, linh hoạt của một siêu thị

Mở cửa hàng thời trang cần chú ý gì?

Thời trang là lĩnh vực kinh doanh khá dễ thành công tại Việt Nam, sự thành công đơn giản đã được khẳng định bằng những chuỗi hệ thống lớn với tầm nhìn chiến lược toàn diện trên một bản kế hoạch bài bản từ thủa sơ khai. Khi bắt đầu, mở cửa hàng thời trang cần chú ý những gì?, câu trả lời của câu hỏi này một phần có trong bài viết này.

Mô hình kinh doanh nào dễ thành công nhất hiện nay?, đó chính là lĩnh vực thời trang với mô hình bán lẻ. Tất nhiên để thành công trong lĩnh vực thời trang bạn cần trang bị cho mình nhiều kiến thức ngay từ khi bắt đầu mở cửa hàng. Những kiến thức này đa phần xoay quanh việc nắm bắt xu thế thiết kế thời trang theo từng giai đoạn, từng mùa hay xu hướng chung từ những người có tầm ảnh hưởng thì khả năng kinh doanh cửa hàng thời trang hiệu quả của bạn sẽ là rất lớn.

Cửa hàng thời trang

Mở cửa hàng thời trang cần chú ý gì? (Ảnh: Internet)

Sự bắt đầu, khởi đầu cho mọi thứ nên có một bản kế hoạch kinh doanh rõ ràng, mạch lạc và hoàn chỉnh với những phân tích chuyên sâu cùng các khả năng có thể xẩy ra khi hoạt động. Chính bản kế hoạch chi tiết với những điều dường như không thể xẩy ra sẽ giúp bạn có hưởng xử lý các vấn đề phát sinh ngoài ý muốn khi gặp phải. Và trên hết, trước khi bắt tay tiến hành mở cửa hàng thời trang bạn cần trả lời được tường tận những câu hỏi sau trong bản kế hoạch của mình:

Bán cho đối tượng nào?

Có một điều luôn phải khắc cốt ghi tâm là tuyệt đối không tham lam nhắm vào quá nhiều đối tượng khách hàng với mong muốn đa dạng nguồn thu. Bởi có một sự thật nghiệt ngã là bạn hoàn toàn không có đủ thời gian để có thể lựa chọn sản phẩm cho quá nhiều đối tượng, lứa tuổi, và dù gu thời trang của bạn đến đâu thì cũng sẽ dễ dàng tạo nên một kho hàng tồn nếu không hợp với thị hiếu khách hàng.

Xác định khách hàng ngành thời trang

Xác định đúng đối tượng khách hàng giúp khả năng thành công tăng cao

Bạn thử nhìn quanh mình mà xem, những cửa hàng thời trang chuyên biệt như đồ công sở, thời trang mẹ và bé, trẻ sơ sinh, thời trang cho tuổi teen… sống bền vững theo năm tháng. Còn ngược lại, những cửa hàng gi gỉ gì gi cái gì cũng có chẳng hề xuất hiện hoặc có thì tôi tin bạn chưa một lần đặt chân vào cửa hàng đó hoặc chí ít là đến và không bao giờ quay lại lần thứ hai.

Lựa chọn nguồn hàng ở đâu?

Nguồn hàng ở đâu?, câu hỏi tường chừng khó mà thực ra lại dễ. Nếu bạn ở Miền Bắc, hãy tự cho mình 1 hoặc 2 lần/tháng có chuyến xuất ngoại qua Quảng Đông hoặc Quảng Châu để thị hiếu và tìm nguồn hàng cho mình. Đến tận nơi, sờ tận tay, tôi đảm bảo chất lượng mặt hàng trời trang của bạn luôn đứng đầu thị trường. Nếu số lượng ít bạn hoàn toàn có thể xách tay về, còn nhiều thì sao?. Luôn có sẵn dịch vụ vận chuyển hàng về Việt Nam hỗ trợ bạn. Nhược điểm lớn của hình thực tìm nguồn hàng bước đầu này khiến bạn thật sự mệt mỏi, phát sinh nhiều chi phí nhưng bù lại bạn có những thứ mà shop thời trang khác không có. Hàng hóa chuẩn đét, mẫu mã đẹp và độc nhất khiến “thượng đế” chết mê, và trên hết là chẳng ai biết tường tận nguồn hàng bạn từ nhà cung cấp nào.

Nguồn hàng thời trang

Xuất ngoại kiếm nguồn hàng thời trang giúp bạn có hàng độc, lạ (Ảnh: Internet)

Một lần, hai lần… mười lần xuất ngoại và có được nhà cung cấp, cách thức vận chuyển hàng hóa về Việt Nam bạn đã nhuần nhuyễn. Giờ là lúc bạn đã có thể trở thành con buôn dạng sỉ, bạn có thể chào bán lại cho những bạn muốn thử sức kinh doanh thời trang khác một cách dễ dàng với những mẫu độc đáo không thể nhập ở đâu. Tôi tin, cửa hàng thời trang của bạn sẽ sống tốt, sống khỏe trước sức cạnh tranh cực lớn từ lĩnh vực.

Nếu bạn có tay nghề, kỹ năng và tính thẩm mỹ cao thì bạn đã có thứ không ai có, bạn có những mẫu thiết kế không tìm đâu ra rồi đó. Hãy thử thực hiện tự thiết kế và cắt may xem sao, đó chính là nguồn hàng phù hợp nhất cho cửa hàng thời trang theo gũ thời trang của bạn. Đó là chưa kể đến sẽ thuận lợi như thế nào nếu như bạn đã tham gia một lớp học may, học thời trang để phục vụ cho công việc kinh doanh của mình.

Còn một cách khác ít tốn kém hơn, đơn giản hơn nhưng phải chấp nhận sự đại trà và phổ biến của những mẫu thời trang với cùng các cửa hàng khác. Hãy trực tiếp “vi hành” trực tiếp đến tận các xưởng sản xuất hoặc nhà máy sản xuất ở Việt Nam để chọn lựa hàng. Công đoạn này sẽ mất kha khá thời gian nhưng đó sẽ là công việc cân thiết nếu như bạn không muốn tồn hàng.

Hoặc giải pháp cuối cuồng là lấy hàng từ các đại lý, các shop bán sỉ hoặc chợ Đồng Xuân (đối với bạn nào ở miền Bắc). Tất nhiên là lợi nhuân sẽ thấp và đa phần chất lượng đến mẫu mã hàng chỉ ở mức tầm trung hoặc thấp. Xin lưu ý hãy cố gắng lọc sản phẩm triệt để nhằm giảm khả năng ùn ứ gây động vốn trong quá trình vận hạnh.

Vốn khởi điểm bao nhiêu?

Vốn siêu lớn như siêu anh hùng Hero trong nhưng bộ phim bom tấn hay vốn bé, siêu bé mà kỹ năng và kinh nghiệm bằng “0” thêm nữa là cái tôi quá lớn thì bạn xác định phá sản đi là vừa. Hãy lắng nghe từ những người có kinh nghiệm đi trước, chắt lọc thông tin, so sánh thông tin để có một đáp số cụ thể. Chìa khóa bạn cần biết ở đây là phương thức so sánh để biết đúng và sai của những chia sẻ đó.

Nguồn vốn

Kinh nghiệm bằng “0” + cái tôi quá lớn, bao nhiêu vốn cũng phá sản thôi (Ảnh: Internet)

Trong giới thời trang vẫn truyền tai nhau con số 50:50, nghĩa là 50% số vốn đổ vào hàng hóa và 50% phần còn lại để cho mọi hoạt động. Xin hãy đừng mạo hiểm với chiêu thức “được ăn cả, ngã về không”, nếu thất bại bạn sẽ mất hết, mất trắng và có thể thêm vài khoản nợ trên đầu đó. Bạn còn phải có vốn dự phòng cho những rủi ro có thể xảy ra với hoài bão kinh doanh của mình nữa chứ.

Bộ mặt của shop sẽ như thế nào?

Bộ mặt của shop có thể hiệu là mặt bằng kinh doanh. Bạn cần trả lời câu hỏi: Mình mở cửa hàng thời trang rộng khoảng bao nhiêu m2?, Hãy phát triển là shop bán hàng online qua mạng xã hội như Facebook, Zalo?. Tùy thuộc vào sự lựa chọn của bạn là đầu tư một khoản chi phí hợp lý cho vấn đề mặt bằng kinh doanh. Bật mí cho bạn, hướng kinh doanh online thì bạn không cần phải có mặt bằng riêng.

Tiếp theo là quá trình thiết kế nội thất khi mở cửa hàng thời trang. Trang bị giá kệ thời trang, móc treo, ánh sáng (yêu cầu phải bắt mắt và tập trung vào khu trưng bày sản phẩm, càng long lanh càng tốt). Tiếp đến là bàn thu ngân, máy tính và thiết bị bán hàng (bạn nên có để có thể quản lý hàng hóa, xuất nhập, lãi lỗ mà không phải mất công bỏ ra 1 vài tiếng cuối ngày để kiểm kê hàng hóa, tiền long, hàng tồn…). Đôi khi nhờ có thiết bị này mà bạn có thể yên tâm đi kinh doanh hay làm các việc khác. Shopping chẳng hạn, vì đơn giản bên cạnh bạn có điện thoại hay iPAD. Có thể truy cập hệ thống bán hàng từ xa, hệ thống camera an ninh từ xa để kiểm soát hoạt động.

Camera cửa hàng thời trang

Camera cửa hàng thời trang đảm bảo an ninh khi khách hàng mua sắm (Ảnh: Internet)

Cần thiết lắm những bộ camera quan sát nhằm tránh các vấn đề phát sinh và đảm bảo an ninh khi khách hàng mua sắm. Chính việc lắp đặt camera cũng chỉ là phòng là chính vì khách hàng có ý đồ không tốt khi nhìn thấy hệ thống an ninh của mình tốt sẽ không dám manh động thực hiện những ý đồ xấu. Riêng với các hàng cao cấp bạn nên có cổng từ an ninh, chính chiếc cổng này giúp bạn hạn chế tối đa việc mất hàng, trên mỗi sản phẩm của chúng ta đều có gắn chip từ báo động.

Bên ngoài thì sao?, tất nhiên là phải có bảng biển, băng rôn quảng cáo, in 1 số hình ảnh về thời trang treo trên từng khu vực mặt tiền cửa hàng. Quá trình in ấn nên thể hiện gu thời trang mà cửa hàng đang theo đuổi để tăng sự kích thích của người qua đường.

Hàng hóa lên kệ  & khai trương

Mọi thứ đến đây là gần như đã hoàn chỉnh, nhiệm vụ của bạn giờ là sắm vài chiếc kệ đa năng chuyên dùng cho cửa hàng thời trang (bạn có thể xem thêm kệ đa năng của Nhật Minh) và danh nhiều giờ để thử bài trí sao cho khoa học, đẹp mắt và có sự ảnh hướng lớn nhất đến thị giác khách hàng. Xin nhớ trước khi thực hiện bài trí thử hãy  phân loại hàng hóa và nhập hàng vào hệ thống bán hàng, dán mã vạch cho các sản phẩm để đảm bảo thanh toán tự động cho khách hàng.

Khai trương thì sao, cách đơn giản nhất để gây tiếng vang là giảm giá kịch sàn bằng giá gốc, tạo thẻ khách hàng thân tiết từ khi bắt đầu. Trang trí không gian bằng cờ đuôi nheo nếu có thể treo được, không thể thiếu âm nhạc, cái món này giúp người xung quanh chú ý và thể hiện sự chuyên nghiệp của cửa hàng thời trang. Nên nhớ, nên xin phép và mọi thứ vừa phải thôi để tránh phiền phức không đáng có.