Giá kệ sắt để hàng – Kệ chứa hàng – Kệ kho hàng chuyên dụng

Kệ trung tải có khả năng chịu tải trọng lớn

Kệ trung tải có khả năng chịu tải trọng lớn

Kệ trung tải là sản phẩm giá kệ lưu trữ hàng hóa được xem là hiệu quả và linh hoạt nhất hiện nay. Loại kệ này chứa được nhiều loại hàng hóa khác nhau, chịu tải trọng lớn, sử dụng trong thời gian dài, màu sắc bắt mắt, đa dạng về kiểu dáng giúp quá trình quản lý hàng hóa dễ dàng và mang lại hiệu quả kinh tế cao trong kinh doanh của doanh nghiệp.

Kệ trung tải còn được gọi với một tên gói khác là giá kệ Shelving, một sản phẩm giá kệ để hàng thích hợp với khối lượng hàng hóa từ 150kg đến 800kg trên một mặt sàn. Do đó loại kệ này được sử dụng nhiều trong hệ thống các nhà kho lưu trữ hàng hóa trên thế giới, một số ví dụ điển hình như: kho hàng điện tử, kho thiết bị công nghiệp, kho chứa phụ tùng… Kệ trung tải được chia làm 2 loại:

  • Loại 1: Là các sản phẩm kệ trung tải có các tầng kệ không sử dụng mặt phẳng để đỡ hàng, chỉ sử dụng các thanh đỡ, liên kết với các thanh sắt làm khung cột. Loại này thường sự dụng để pallet hoặc hàng hóa có kích thước lớn có tiêu chuẩn kích thước.
  • Loại 2: Là loại kệ có phần phổ thông và thông dụng hơn loại 1. Các tầng của kệ là các mặt phẳng đỡ hàng, có thể được làm bằng chất liệu tôn hoặc gỗ công nghiệp. Loại kệ này thích hợp với mọi loại hàng hóa có kích thước từ nhỏ đến trung bình.

Cả hai loại kệ trung tải này đều là những sản phẩm kệ sắt lắp ghép có khung kệ chia khoang thành các tầng. Khung làm bằng hợp kim sắt thép cao cấp, chịu lực tốt, thường có cột trụ kích thước 50mm x 50mm, được sơn phủ bằng lớp sơn tĩnh điện, chống gỉ sét, độ bền lên tới 20 năm. Tùy vào nhu cầu của người sử dụng, số lượng tầng kệ dao động từ 3 đến 7. Chân kệ cố định với bề mặt sàn bằng các bu lông, ốc vít chắc chắn, các thanh kệ song song và vuông góc với nhau giúp lực được phân tán đều khắp kệ. Do đó việc sử dụng tối đa tải trọng cho phép không làm ảnh hưởng đến tuổi thọ của kệ.

Kệ trung tải chịu tải lớn

Kệ trung tải có khả năng chịu tải trọng lớn (Ảnh: Nhật Minh)

Tại sao kệ trung tải lại được sử dụng nhiều trong các kho hàng điện tử, thiết bị công nghiệp, kho chứa phụ tùng… mà không phải là loại kệ khác? Lý do là vì nó có những ưu điểm vượt trội. Kệ có kích thước vừa phải, gọn nhẹ, tốn ít diện tích, chịu được trọng tải lớn, phù hợp để lưu trữ các loại thiết bị điện tử, phụ tùng, thiết bị công nghiệp bởi lẽ: các loại mặt hàng này có kích thước bé nhưng lại làm từ những vật liệu có trọng lượng lớn như sắt thép, gang, inox…

Nếu sử dụng loại kệ để hàng khác có kích thước bé thì lại gặp vấn đề về tải trọng. Kệ bị võng, lệch thậm chí là bị sập kệ khiến cho hàng hóa bị ảnh hưởng nặng. Nếu dùng loại kệ có trọng tải nặng thì lại tốn quá nhiều diện tích và chi phí. Chỉ có kệ trung tải mới giải quyết được việc này. Với kích thước trung bình, có khả năng chịu tải trọng lớn tương đương kệ sắt hạng trung, kệ trung tải vừa giúp các doanh nghiệp tối ưu không gian nhà kho mà còn tiết kiệm chi phí đầu tư, bảo dưỡng.

Giá kệ trung tải Shelving

Giá kệ trung tải hay còn được gọi là giá kệ Shelving (Ảnh: Nhật Minh)

Không chỉ tối ưu không gian nhà kho và tiết kiệm chi phí, kệ trung tải còn làm nhiệm vụ hỗ trợ cho doanh nghiệp trong khâu sắp xếp hàng hóa. Khi lưu trữ bằng kệ trung tải, chúng ta có thể sắp xếp, tháo dỡ hàng hóa bằng xe nâng hoặc trực tiếp. Những trường hợp người dùng chỉ cần xếp lên hoặc tháo xuống một khối lượng hàng hóa nhỏ, nếu sử dụng xe nâng thì rất mất công và tốn thời gian. Với kệ trung tải, chúng ta chỉ cần dùng tay để xử lý trực tiếp việc này. Ngoài ra kệ trung tải còn dễ dàng tháo lắp khi cần phải thay đổi vị trí, thuận lợi cho người sử dụng khi muốn sắp xếp lại nhà kho theo phương án quản lý mới.

Kệ trung tải có khả năng chịu tải trọng lớn và tính thẩm mỹ cao. Do đó ngày càng có nhiều doanh nghiệp lựa chọn kệ trung tải cho nhà kho của mình. Để xây dựng một hệ thống kho bãi khoa học, thuận tiện trong xuất nhập, đóng gói, kiểm tra sản phẩm cần phải sử dụng loại kệ để hàng phù hợp. Kích cỡ, số lượng tầng kệ đáp ứng được yêu cầu của loại hàng hóa dự định lưu trữ.  Vì vậy các doanh nghiệp nên tìm đến những nhà cung cấp uy tín để được tư vấn tốt nhát.